083 633 9922

Những dòng iPhone bị giới hạn tính năng AI trên iOS 18! Tin mới nhất 2024

Những dòng iPhone bị giới hạn tính năng AI trên iOS 18

Apple sẽ mang đến nhiều tính năng AI mới trên iOS 18, nhưng chỉ các mẫu iPhone mới nhất của nhà Táo mới được trải nghiệm đầy đủ.

Tin vui cho những ai đang sử dụng iPhone là Apple sẽ mang trí tuệ nhân tạo (AI) lên một tầm cao mới trên hệ điều hành iOS 18 với nhiều tính năng thông minh không thua kém trợ lý ảo của các hãng công nghệ khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu iPhone đều được đặc quyền này. Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, chỉ có một số mẫu iPhone mới nhất mới đủ điều kiện tận hưởng trọn vẹn các tính năng AI tân tiến sắp ra mắt trong hệ điều hành mới.

iOS 18: Những iPhone không được hỗ trợ đầy đủ AI

Vấn đề nằm ở việc iPhone đời cũ sở hữu RAM thấp sẽ không đủ sức xử lý trơn tru các tính năng AI mới, vốn yêu cầu nhiều tài nguyên phần cứng để vận hành những mô hình AI phức tạp.

Cụ thể, danh sách những thiết bị không được hưởng trọn vẹn tính năng AI của Apple sẽ bao gồm iPhone 14 và các đàn anh cũ hơn, cũng như iPhone SE thế hệ 2 và 3. Chỉ có iPhone 15 Pro và các sản phẩm cao cấp hơn với 8GB RAM mới đủ “đẳng cấp” để tận hưởng trọn vẹn các khả năng AI mới trên iOS 18.

iOS 18: Những iPhone không được hỗ trợ đầy đủ AI

Khi đưa ra quyết định này, Apple phải cân bằng giữa việc mang lại trải nghiệm AI tốt nhất và đảm bảo phần mềm vẫn tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Xu hướng trên cũng phù hợp với chiến lược của các ông lớn công nghệ hiện nay là tập trung phát triển cho phần cứng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?