083 633 9922

iPhone tự khởi động lại: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

Khi bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên điện thoại iPhone của bạn tự khởi động lại mà không rõ nguyên nhân. Hãy cùng Táo SV Store  đi vào tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến vấn đề ​​iPhone tự khởi động lại này, cũng như cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân iPhone tự khởi động lại

Những lý do thường gặp dẫn đến tình trạng ​​iPhone tự khởi động lại như sau:

  • Lỗi phần mềm: Các lỗi phần mềm, ứng dụng hoặc lỗi hệ điều hành iOS có thể gây ra việc khởi động lại liên tục.
  • Dung lượng pin thấp: Khi pin iPhone gần hết, thiết bị sẽ tự động khởi động lại để tránh hư hỏng.
  • Lỗi cứng (phần cứng): Các vấn đề về linh kiện phần cứng như bo mạch chủ, chip xử lý hay bộ nhớ có thể dẫn đến việc khởi động lại liên tục.
  • Cập nhật iOS không thành công: Nếu quá trình cập nhật iOS không diễn ra hoàn toàn suôn sẻ, thiết bị có thể khởi động lại nhiều lần.
  • Sửa chữa phần mềm không thành công: Khi thực hiện các thao tác sửa chữa phần mềm như reset, restore hay jailbreak không hoàn toàn thành công cũng có thể gây ra vấn đề này.

iPhone tự khởi động lại

2. Top 9+ cách xử lý khi iPhone tự khởi động lại liên tục

iPhone tự khởi động lại liên tục có thể gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Dưới đây là một số cách xử lý bạn có thể thử để khắc phục tình trạng này:

2.1. Đóng tất cả ứng dụng và khởi động lại iPhone

Cách xử lý tình trạng ​​iPhone tự khởi động lại và nhiều lỗi phần mềm khác đơn giản nhất được nhiều người áp dụng đóng tất cả các ứng dụng đang chạy và khởi động lại điện thoại. Để khởi động lại iPhone, hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. 

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Đóng tất cả ứng dụng và khởi động lại iPhone

2.2.Cài đặt tất cả các bản cập nhật iOS 

Hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất. Bạn có thể kiểm tra và cập nhật phần mềm bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Nhấn vào Cập nhật phần mềm > Nếu có bản cập nhật mới, hãy nhấn vào Tải về và Cài đặt.

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Cài đặt tất cả các bản cập nhật iOS

2.3 Dùng công cụ phân tích iPhone để tìm ứng dụng bị lỗi 

Để khắc phục tình trạng ​​iPhone tự khởi động lại người dùng nên sử dụng công cụ phân tích iPhone để giúp xác định được những ứng dụng đang gây ra lỗi cho thiết bị. Hiện tại có khá nhiều công cụ hỗ trợ trên App Store người dùng có thể tải xuống và sử dụng.

Các bước thực hiện cơ bản như sau:

Mở công cụ phân tích iPhone > Chọn iPhone của bạn từ danh sách thiết bị > Quét iPhone để tìm ứng dụng bị lỗi > Gỡ cài đặt các ứng dụng bị lỗi được tìm thấy.

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Dùng công cụ phân tích iPhone để tìm ứng dụng bị lỗi 

 2.4 Cập nhật tất cả ứng dụng tải xuống từ App Store 

Một số ứng dụng không tương thích với phiên bản iOS mới nhất có thể khiến iPhone bị treo hoặc khởi động lại. Hãy cập nhật tất cả các ứng dụng trên iPhone của bạn lên phiên bản mới nhất bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng App Store > nhấn vào biểu tượng Cá nhân ở góc trên bên phải màn hình > chọn Cập nhật tất cả.

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Cập nhật tất cả ứng dụng tải xuống từ App Store 

2. 5. Quay trở về phiên bản iOS ổn định nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS beta 

Phiên bản iOS beta là phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành iOS, có thể chứa lỗi và chưa được hoàn thiện. Quay trở về phiên bản ổn định có thể giúp khắc phục lỗi khiến iPhone tự khởi động lại liên tục.

Lưu ý: Sao lưu dữ liệu iPhone trước khi thực hiện vì thao tác này có thể xóa một số dữ liệu.
Các bước quay trở về bản iOS ổn định cần thực hiện như sau:

Kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB > Mở iTunes trên máy tính > Chọn iPhone của bạn khi nó xuất hiện trong iTunes > Nhấp vào nút Phục hồi > Chọn phiên bản iOS ổn định mới nhất từ danh sách > Nhấp vào Phục hồi.

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Quay trở về phiên bản iOS ổn định

2.6. Giải phóng dung lượng bộ nhớ lưu trữ 

Việc bộ nhớ lưu trữ đầy có thể khiến iPhone hoạt động chậm chạp và gặp lỗi, bao gồm cả lỗi tự khởi động lại. Giải phóng dung lượng lưu trữ sẽ giúp iPhone hoạt động trơn tru hơn và có thể khắc phục lỗi.

  • Để giải phóng dung lượng bộ nhớ người dùng có thể xoá đi những ứng dụng không cần thiết sử dụng với các bước sau:

Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Nhấn vào Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng bạn muốn xóa > Nhấn vào Xóa ứng dụng.

  • Xóa các tệp tin không cần thiết:

Mở ứng dụng Tệp, tìm đến thư mục chứa các tệp tin bạn muốn xóa > Chọn các tệp tin bạn muốn xóa > Nhấn vào biểu tượng Thùng rác ở góc trên bên phải màn hình. 

  • Tiến hành lưu trữ ảnh và video trên iCloud để giảm dung lượng lưu trữ trên máy với các bước sau:

Mở ứng dụng Cài đặt > chọn Tên Apple ID của bạn > nhấn vào iCloud > chọn Ảnh > bật Thư viện ảnh iCloud.

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Giải phóng dung lượng bộ nhớ lưu trữ 

2.7. Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone là cách khắc phục cuối cùng nếu các cách trên không hiệu quả. Lưu ý rằng thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Các bước khôi phục cài đặt gốc để khắc phục ​​iPhone tự khởi động lại như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Nhấn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

2.8. Mang đi bảo hành nếu còn bảo hành

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục tình trạng ​​iPhone tự khởi động lại được cập nhật ở trên mà vẫn không thể giải quyết được. Lúc này bạn nên đưa thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để được hỗ trợ nếu sản phẩm còn bảo hành chính hãng. Có thể iPhone của bạn gặp lỗi phần cứng cần được sửa chữa.

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Mang đi bảo hành nếu còn bảo hành

2.9. Đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại iPhone 

Đặt lại tất cả cài đặt sẽ giúp khôi phục cài đặt iPhone về mặc định gốc, nhưng không xóa dữ liệu. Cách này sẽ có thể giúp khắc phục lỗi ​​iPhone tự khởi động lại liên tục do cài đặt bị lỗi. Lưu ý: Đảm bảo bạn biết mật khẩu Wi-Fi và các cài đặt quan trọng khác trước khi thực hiện vì thao tác này sẽ khôi phục cài đặt về mặc định gốc.

Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung> nhấn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone > chọn Đặt lại > Nhấn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại iPhone 

2.10. Đem đến tiệm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín

Nếu như thiết bị đã hết bảo hành chính hãng cách cuối cùng để khắc phục được tình trạng ​​iPhone tự khởi động lại là bạn cần tiền được một hệ thống sửa chữa uy tín. Có thể iPhone của bạn gặp lỗi phần cứng cần được sửa chữa bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

iPhone tự khởi động lại
Cách khắc phục iPhone tự khởi động lại – Đem đến tiệm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín

3. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp giới thiệu đến các bạn đọc những cách khắc phục ​​iPhone tự khởi động lại nhanh chóng, đơn giản nhất. Hãy theo dõi Táo SV Store để tham khảo thêm nhiều thủ thuật, mẹo vặt hay khác trên điện thoại iPhone nhé.

Táo SV Store – Số 1 Về Bảo Hành và Chất Lượng – Tất cả vì khách hàng” mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo quyền lợi, sự an tâm khi mua sắm cho khách hàng với cam kết sản phẩm 100% chính hãng, cùng với sự hài lòng về giá bán cạnh tranh, khuyến mãi hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?