083 633 9922

iOS 18: Khóa ứng dụng riêng lẻ và Apple Intelligence đột phá

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS là iOS 18, với điểm nhấn là Apple Intelligence, một bộ công cụ AI hỗ trợ người dùng trong các hoạt động hàng ngày. Một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 18 là khả năng khóa riêng lẻ các ứng dụng trên iPhone, một tính năng đã được người dùng yêu cầu từ lâu.

Tính năng mới này cho phép người dùng khóa từng ứng dụng một cách đơn giản, bao gồm cả các ứng dụng tích hợp sẵn của Apple và ứng dụng từ bên thứ ba. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chia sẻ điện thoại với người khác, vì các ứng dụng đã khóa sẽ vẫn được bảo vệ ngay cả khi điện thoại đã được mở khóa.

iOS 18: Khóa ứng dụng riêng lẻ và Apple Intelligence đột phá

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần giữ một lúc vào biểu tượng của ứng dụng trên màn hình chính, tương tự như khi sắp xếp biểu tượng ứng dụng. Sau đó, một menu sẽ xuất hiện với hai lựa chọn:

  • Yêu cầu Face ID: Yêu cầu xác thực bằng Face ID (hoặc Touch ID hoặc mật khẩu) để truy cập vào ứng dụng.
  • Ẩn và Yêu cầu Face ID: Ngoài việc yêu cầu Face ID, ứng dụng sẽ được ẩn khỏi màn hình chính và danh sách ứng dụng. Thay vào đó, chúng sẽ xuất hiện trong một thư mục có tên “Đã ẩn”, và chỉ khi xác thực thành công thì ứng dụng mới được hiển thị.

Hơn nữa, iOS 18 cũng đảm bảo rằng khi tính năng khóa ứng dụng được kích hoạt, thông tin từ bên trong các ứng dụng bị khóa sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc thông báo, giống như tính năng Không gian riêng tư của Android 15 và Thư mục bảo mật của Samsung.

Để biết thêm nhiều thông tin về công nghệ mời bạn theo dõi Fanpage Táo SV Store để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?